fashionista copy
THƯ NGỎ

Hãy mặc đẹp mỗi ngày

Người xưa có câu ‘Y phục xứng kỳ đức”, tức là quần áo phải tương ứng với địa vị xã hội. Nhưng thời nay triết lý này đã thay đổi: đừng đợi thành công rồi mới mặc đẹp mà hãy mặc đẹp để thành công hơn.

Thuật ngữ Dress for Success (Mặc đẹp để thành công) ra đời tại Mỹ vào năm 1975 sau nhiều nghiên cứu và chỉ rằng cách chúng ta ăn mặc có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Kể từ đó, khái niệm này được ứng dụng rộng rãi, mở đầu với những người nổi tiếng và sau lan rộng ra giới doanh nhân và nhiều thành phần xã hội khác.

Ngày nay người ta khuyến khích các cá nhân xây dựng định vị bắt nguồn từ giá trị cốt lõi và nền tảng tri thức, đồng thời không quên phát triển diện mạo để mỗi cá nhân dễ dàng “khoe khéo” những giá trị bên trong, đẹp từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Những người có một vẻ đẹp bền vững và thu hút như vậy luôn được yêu mến, ủng hộ và có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Khi trang phục và diện mạo giúp bạn “khoe khéo”những giá trị bên trong của bạn mà không cần “xưng danh”, lúc đó trang phục đã làm tròn trách nhiệm trong bài toán tổng thể về nhân hiệu.

Mặc đẹp không có nghĩa là phải mua đồ đắt tiền, điều quan trọng là bạn biết kết hợp những thời trang có sẵn giúp bạn thể hiện một cách tự nhiên và hiệu quả nhất khí chất, trình độ và phẩm chất của bạn ra bên ngoài.

Ngày nay, việc mặc đẹp mỗi ngày không còn khó, bất cứ điều gì bạn muốn học về cách mặc thế nào cho đẹp cho phù hợp đều có sẵn những lời khuyên và hướng dẫn từ những fashionista đình đám trên Facebook, Instagram hay Pinterest… tất cả đều chỉ dẫn rất chi tiết và rất dễ thực hiện.

Nhiều quan điểm cũng chỉ ra rằng, chúng ta mặc đẹp không phải vì bất kỳ ai mà vì chính chúng ta. Vì khi tạo cho chính mình cách thể hiện ra bên ngoài tốt nhất thì cho thấy bạn yêu thương bản thân và tôn trọng bản thân hơn. Đây cũng chính là cách tạo cho người đối diện sự trân trọng của bạn đối với họ.

Mặc đẹp mỗi ngày sẽ đem đến vô vàn những cơ hội trong công việc và cuộc sống. Mặc đẹp sẽ khiến bản thân được ưu ái hơn trong nhiều tình huống. Mặc đẹp cũng giúp ta có thể tự khám phá bản thân, nắm rõ ưu nhược điểm của chính mình, từ đó chỉnh sửa cách thức ăn uống điều độ, nghỉ ngơi và làm việc khoa học để có được sắc vóc đẹp hơn, tự tin hơn.

Thấy được lợi ích của mặc đẹp rồi, vậy hãy mặc đẹp mỗi ngày bạn nhé để mỗi chúng ta đều trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình.

Chúc các bạn một tháng mới tươi đẹp.

Chủ biên

Nhật Hạ