fashionista copy
PHONG CÁCH

TRẦN THỊ KIM THỦY – Kinh doanh với triết lý “lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh”

Kim Thủy sinh là và lớn lên tại Thành phố Đà Lạt. Ba mẹ của Kim Thủy là người từ Huế và Đà Nẵng đến thành phố này lập nghiệp. Có lẽ sinh ra ở thành phố ngàn thông mơ mộng nên dù đã đến sống và làm việc ở Tp.HCM được 40 năm nhưng Thủy vẫn mang phong cách của một người Đà Lạt lịch sự, kín đáo và rất thơ. Chị đã nuôi khát vọng trở thành nữ doanh nhân không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn giàu lòng nhân ái.

Kim Thủy khởi nghiệp với lĩnh vực thiết kế thời trang, ngành vàng bạc đá quý… Sau nhiều năm kinh doanh thành công và có nhiều trải nghiệm, Kim Thủy mở rộng thêm thêm lĩnh vực kinh doanh và hiện đang điều hành công ty TNHH Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ MIĐÔRI chuyên sản xuất cung cấp dây dệt trong chuỗi cung ứng cho ngành balo, túi xách, funiture… Công ty MIĐÔRI đã hoạt động được 18 năm.

Phụ Nữ Toàn Cầu đã có buổi trò chuyện cùng nữ doanh nhân duyên dáng này.

Quan điểm kinh doanh của Thuỷ?

Quan điểm kinh doanh của em là lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh.

Với chị, thế nào là một người sống có phong cách?

Với Thủy, người có phong cách sống là người không quan tâm việc phải chứng minh rằng mình luôn đúng mà chỉ tập trung vào công việc của mình, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn. Người sống có phong cách là người luôn biết đặt ra những mục tiêu, làm những điều thú vị trong cuộc sống.

THỦY THÍCH NGƯỜI PHỤ NỮ SỐNG ÔN HÒA, KHOAN DUNG VÀ ĐỐI XỬ VỚI MỌI NGƯỜI NHƯ CÁCH HỌ MONG MUỐN ĐƯỢC NHẬN LẠI.

Chị nuôi dạy các con thế nào và kỳ vọng gì vào con cái?

Thủy có 3 người con gái, mỗi đứa cách nhau 10 tuổi. Cô gái út năm nay 11 tuổi rồi. Thủy chia tay với cha của tụi nhỏ và là mẹ đơn thân hơn 10 năm nay rồi. Các con của Thủy đã khôn lớn, sống và làm việc chăm chỉ, thương yêu mẹ và hiểu mẹ. Thế là Thủy vui rồi. Thủy rất hài lòng với cuộc sống của Thủy trong quá khứ và hiện tại.

Thủy quan tâm, chăm sóc các con rất kỹ nhưng cho các con thoải mái phát triển bản thân một cách tự nhiên. Thủy không kỳ vọng gì lớn lao, chỉ mong các con hiểu và thương những người xung quanh. Thủy luôn dạy các con, cuộc sống là những trải nghiệm, luôn luôn đặt mục tiêu cho bản thân và không bao giờ bỏ cuộc.

Chị thích mẫu người phụ nữ như thế nào?

Thủy thích người phụ nữ sống ôn hòa, khoan dung và đối xử với mọi người như cách họ mong muốn được nhận lại. Thủy thích những người phụ nữ có tri thức và luôn cầu tiến, thích những người
không ngừng học hỏi.

Chị làm việc và tận hưởng cuộc sống thế nào?

Với Thủy, hạnh phúc không phải là đích đến mà hạnh phúc là một hành trình đi đến. Thủy vẫn luôn thức dậy với một đống công việc cần giải quyết trong ngày, nhưng cuối ngày dù việc còn nhiều thế nào thì Thủy cũng kết thúc để nghỉ ngơi và ngày mai lại tiếp tục. Thủy vẫn vừa làm việc vừa tự cho mình chút thời gian thư giãn với cà phê, nghe một bản nhạc hoặc có khi dành cả buổi đi chụp hình thời trang cùng bạn bè. Vì làm việc là làm cả đời chứ không phải trong một ngày, một tuần hay một tháng.

Là người đã từng làm việc trong lĩnh vực thời trang, quan điểm về thời trang của chị như thế nào?

Quần áo, phụ kiện và cả nước hoa, kiểu tóc, cách trang điểm đều là những thứ giúp Thủy hoàn thiện hình ảnh của mình. Xét dưới góc độ tâm lý, trang phục chỉn chu có thể tác động tích cực đến thái độ làm việc, cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh, đặc biệt giúp bản thân mình tự tin hơn. Sự tự tin đó không đến từ giá tiền của bộ đồ mà đến từ mức độ hòa hợp với vóc dáng và cá tính của của mỗi người.

Đừng cố gắng làm hài lòng bất cứ ai hoặc trở nên giống một người nào đó. Hãy biểu lộ “chất” riêng theo cách tự nhiên nhất. Phong cách cá nhân là sự tổng hòa giữa thái độ sống tích cực và diện mạo. Việc mặc đẹp và thanh lịch là tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người xung quanh.

Triết lý sống của chị?

Độc lập và luôn yêu thương, luôn độc lập về tài chính và suy nghĩ. Với tài chính vững vàng thì mình sẽ tự tin hơn và chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn. Suy nghĩ chín chắn và không tốn nhiều thời gian vào những người không mang lại hạnh phúc cho mình, tập trung để cân bằng mọi việc và đem lại năng lượng tích cực cho bản thân.

Qua những thành công và thất bại trong cuộc sống, chị rút ra được điều gì?

Sự đau đớn, tổn thương và thất bại khiến con người thêm mạnh mẽ.

Cảm ơn chị đã dành thời gian. Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc.

 

Bài: THƯ KỲ