fashionista copy
TIÊU ĐIỂM

Nguyễn Thị Hương Giang – Nét Huế dịu dàng

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phốHuế  , nơi nổi tiếng về những danh lam thắng cảnh, có sông Hương núi Ngự, có cầu Tràng Tiền, có Chùa Thiên Mụ và đặc biệt có Cửa Ngọ Môn với Hoàng Thành nguy nga tráng lệ. 

Hương Giang có thể giới thiệu đôi nét về công việc và bản thân của mình được không?

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phốHuế  , nơi nổi tiếng về những danh lam thắng cảnh, có sông Hương núi Ngự, có cầu Tràng Tiền, có Chùa Thiên Mụ và đặc biệt có Cửa Ngọ Môn với Hoàng Thành nguy nga tráng lệ.

Ba mạ tôi có tám người con, trước tôi là có hai anh trai và sau tôi có năm người em. Ba tôi là một nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng của Việt Nam, với những sản phẩm để đời như chuông chùa Bái Đính, Chùa Tam Chúc, Tượng Trần Hưng Đạo….Cha tôi là nghệ nhân Nguyễn Văn Sính đã được phong tặng Nghệ nhân nhân dân năm 2016. Hiện nay hai anh trai của tôi cũng nối nghiệp của cha tôi để tiếp tục làm nghề và lưu giữ ngành nghề truyền thống của tổ tiên.

Tôi đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với hai con gái của mình.

Hình mẫu người phụ nữ của Hương Giang là ai?

Tôi không có một ai để làm hình mẫu cụ thể nhưng tôi thích hình mẫu một người phụ nữ truyền thống
mang đậm nét của người phụ nữ Huế. Vì lẽ đó, tôi luôn cố gắng giữ gìn những nét thuần phong nề nếp của gia đình và của người dân cố đô.

Quan điểm của Hương Giang về người phụ nữ hiện đại?

Với xã hội hiện nay, trong công việc tôi thích những người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và tôi thích sự chuyên nghiệp và đặc biệt là sự chính trực trong mỗi một công việc mà mình đã và đang làm. Tôi luôn tâm niệm và làm
việc với cái tâm của một người làm nghề, mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng và đối tác.

Người phụ nữ hiện đại là người yêu thích cái đẹp, yêu giá trị chân thiện mỹ và luôn sống hoà đồng cùng với tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, và đến với mọi người bằng sự chân thành và tử tế.

Khi bị stress Hương Giang thường làm gì?

Tôi thường chọn im lặng, nghe nhạc hoà tấu hoặc nghe giảng pháp của Thầy Minh Niệm, nghe giảng
pháp của thầy Thích Pháp Hoà… và kèm theo là một ly cà phê đen mỗi khi stress.

Bí quyết gìn giữ vóc dáng chuẩn của Hương Giang là gì?

Ai trong chúng ta cũng vậy, đều xem trọng việc giữ gìn sức khoẻ, và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi đã chuyển sang ăn chay trường hơn 10 năm. Tôi thường thức dậy sớm, đi bộ hoặc chạy bộ và nếu có thời gian thì tôi sẽ tập
thêm yoga. Thể dục thể thao làm cho mình luôn năng động và qua đó giúp đào thải độc tố qua da. Tôi thích
sự năng động, mạnh mẽ, nhất là các chương trình chạy Marathon của thành phố, chương trình nào tôi cũng
sắp xếp tham gia. Ngoài chế độ ăn uống đơn giản thì tôi luôn bổ sung thêm việc uống sữa thảo dược và các
thực phẩm chức năng. Điều đó giúp tôi luôn có đủ năng lượng đề làm việc đến cuối ngày trong môi trường cũng có nhiều áp lực. Và đôi khi để thư giãn, để tạo thêm niềm vui trong cuộc sống, tôi tham gia các nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện để vui chơi, thư giãn và một chút đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hương Giang là người hướng nội hay hướng ngoại?

Tôi là mẫu người phụ nữ hướng nội, tôi yêu thiên nhiên và mong muốn được kết nối với nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp, đối tác để chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên một con chim én không làm nên mùa xuân, nên rất cần những sự chung tay của cả cộng đồng để giảm thiểu gánh nặng cho cộng đồng và xã hội.

Tôi là mẫu người phụ nữ hướng nội, tôi yêu thiên nhiên và mong muốn được kết nối với nhiều mạnh
thường quân, doanh nghiệp, đối tác để chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, một
con chim én không làm nên mùa xuân, do đó rất cần những sự chung tay của cả cộng đồng để giảm thiểu gánh nặng cho cộng đồng và xã hội. Chúng ta hãy đến với nhau bằng sự chân thành, yêu thương đoàn kết.

Cảm ơn Hương Giang đã dành thời gian. Chúc Hương Giang luôn vui và mạnh khỏe.