fashionista copy
GƯƠNG MẶT CỦA THÁNG

Doanh Nhân PHAN THẾ PHƯƠNG – Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH Liên Kết Việt Mỹ – Nỗ Lực Và Thành Công

Là doanh nhân trẻ có tầm nhìn và đam mê phát triển thị trường, doanh nhân Phan Thế Phương đã chuẩn bị cho doanh nghiệp những bước đi khá vững vàng. Trong câu chuyện kinh doanh, anh luôn giữ vững quan điểm điều hành công ty làm sao để quản lý đạt được mục tiêu về kinh tế nhưng vẫn duy trì được chuỗi giá trị. Không thể vì một mục tiêu ngắn hạn mà hi sinh mục tiêu dài hạn. Anh luôn tự nhủ phải phát triển bản thân, phải liên tục học tập, cập nhật để đưa doanh nghiệp đi đúng đường.

Người Sành Điệu tháng 9 kỳ này xin giới thiệu đến bạn đọc chân dung doanh nhân Phan Thế Phương – người đã luôn nỗ lực, sáng tạo và từng bước thành công trên thương trường.

Khởi nghiệp bằng nghề nhập khẩu, chắc hẳn anh đã học ngành ngoại thương hoặc gia đình đã có sẵn nghề này?

Tôi là người con quê hương miền Tây Nam Bộ, tôi sinh ra tại tỉnh Tiền Giang nhưng có thời gian đi học và công tác tại thủ đô Hà Nội từ năm 1998 đến năm 2005, tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội.

Sản phẩm chủ lực của công ty và thị trường chủ lực mà công ty nhắm tới?

Công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực sản xuất dược, nông nghiệp và thực phẩm. Những năm gần đây, công ty tôi đầu tư và mở rộng các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe với nguyên liệu 100% từ thiên nhiên: sâm Ngọc Linh, yến sào, đông trùng hạ thảo. Ngành hàng này đang rất thuận lợi và phát triển, được khách hàng ủng hộ mạnh mẽ do sự đầu tư nghiêm túc của công ty chúng tôi. Toàn bộ sản phẩm của công ty chúng tôi đều được sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, tất cả các sản phẩm cao cấp của công ty chúng tôi đang được xuất khẩu sang Nhật sang Mỹ. Công ty tôi đang tiếp tục phát triển xuất khẩu sang các quốc gia có cộng đồng nhiều người Việt như Úc, Hàn Quốc, Canada… nhằm đáp ứng nhu cầu các dòng thực phẩm cao cấp xuất xứ Việt Nam để phục vụ cho kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài.

Được biết những năm gần đây, công ty anh mở rộng đầu tư về chế biến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mảng đầu tư này đang rất thuận lợi và phát triển?

Công ty Liên Kết Việt Mỹ là đơn vị tham gia ngành thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhiều năm qua. Các nguyên liệu chính chủ yếu từ: sâm, yến, đông trùng hạ thảo….. Chúng tôi luôn ý thức rằng: “Sức khỏe là tài sản vô giá‘’. Vì vậy, công ty chúng tôi đã đầu tư nghiêm túc từ khâu làm chủ nguồn nguyên liệu, làm chủ công nghệ, nhà máy đạt chuẩn quốc tế: GMP – HACCP – ISO 22000 – 2018 – FDA.

Với quyết tâm này, chúng tôi tự tin rằng trong thời gian ngắn công ty Liên Kết Việt Mỹ sẽ trở thành nhà cung ứng tin cậy cho thị trường trong nước và quốc tế.

Sản phẩm rượu ngâm đông trùng hạ thảo của công ty chúng tôi là dòng sản phẩm tôi rất tâm huyết. Vì công việc ngoại giao thường xuyên tiếp khách nên tôi ưu tiên kết hợp với các chuyên gia và các trường đại học trong ngành để nghiên cứu và sản xuất ra dòng rượu đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi uống loại rượu này vào buổi tối thì sáng hôm sau không có hiện tượng đau đầu, không khát nước và đặc biệt cơ thể tràn đầy năng lượng. Đến nay, tôi rất vui vì được đa số người tiêu dùng đón nhận và ủng hộ.

Nói về vùng nuôi chim yến và vùng trồng sầu riêng sạch thì chúng tôi rất tự tin vì chúng tôi có vùng đất
sẵn từ lâu của gia đình và đã được nuôi trồng ổn định. Riêng về sầu riêng thì chúng tôi trồng theo tiêu chuẩn LOBAL GAP phục vụ cho thị trường khó tính và nâng cao giá trị sản phẩm bằng cách cho ra trái nghịch mùa nên chúng tôi có ưu thế là cung cấp cho khách nguồn hàng quanh năm.

Cảm ơn anh. Chúc công ty anh thành công và phát triển.

Bài: THANH THẢO