fashionista copy
THƯƠNG HIỆU

Đẳng cấp bút ngọc trai BLUSAIGON

Có thể nói bút ngọc trai BLUSAIGON còn hơn cả một chiếc bút. Vì mỗi chiếc bút đều mang tính đơn chiếc, mỗi vân ốc trên bút đều là độc bản nên mỗi sản phẩm được làm ra là duy nhất.

Bút ngọc trai không chỉ là sự hội tụ giá trị nghệ thuật mà còn là sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại. BLUSAIGON tự hào là thương hiệu mang sứ mệnh hồi sinh làng nghề văn hóa dân tộc và quảng bá cho lịch sử nghìn năm văn hiến cho đất nước.

Bạn cần 1 cây bút mang thương hiệu cá nhân? Bạn cần một món quà sang trọng dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, vv… BLUSAIGON sẽ làm quý khách hài lòng. Mẫu bút đa dạng từ cơ bản đến cao cấp, màu sắc đa dạng để hợp mệnh với nhiều người dùng.

Với BLUSAIGON, mỗi chiếc bút không chỉ đơn thuần là dụng cụ viết, mà còn là một biểu tượng thể hiện cá tính của người sở hữu.

QUY TRÌNH THỦ CÔNG LÀM BÚT NGỌC TRAI

Ở Việt Nam, nghệ thuật khảm trai đã tồn tại từ nghìn đời nay. Các làng nghề thủ công truyền thống nói chung và làng nghề khảm trai nói riêng luôn sở hữu nét đẹp mộc mạc, sâu lắng như chính con người nơi đây. Dùng nghệ thuật khảm trai vào từng chiếc bút BLUSAIGON là những nghệ nhân của công ty BLUSAIGON mang tinh hoa văn hoá truyền thống cùng tấm lòng của người nghệ nhân yêu nghề vào từng chiếc bút.

Bút khảm ngọc trai là kết quả của quá trình lao động nghệ thuật miệt mài và không ngừng sáng tạo. Nhìn vào
từng sản phẩm ta đều cảm nhận được đôi bàn tay tài hoa và khéo léo của người nghệ nhân.

Để khảm những cây bút BLUSAIGON, các nghệ nhân của công ty đã tìm những loài ốc quý hiếm từ khắp các vùng biển trên thế giới như: New Zealand, Tahiti, Úc,… Sau khi chọn được loại ốc phù hợp, người thợ tiến hành làm sạch rồi phân loại theo kích thước, độ dày và màu sắc. Sau khi đã có được những loại vỏ ốc như ý rồi, người thợ sẽ cắt vỏ ốc thành nhiều miếng nhỏ và rất nhỏ theo nhu cầu và kích thước của mẫu.

BÚT NGỌC TRAI BLUSAIGON KHÔNG CHỈ ĐƯỢC TẠO TỪ NHỮNG CHẤT LIỆU CAO CẤP, QUÝ GIÁ MÀ CÒN PHẢI TRẢI QUA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT THỦ CÔNG VÔ CÙNG PHỨC TẠP VÀ CÔNG PHU.

Để tạo độ bóng đặc trưng, vỏ ốc cần được mài cả mặt trên và mặt dưới. Đây là giai đoạn yêu cầu sự công phu và tỉ mỉ nên người nghệ nhân cần có kinh nghiệm và tay nghề cao mới thực hiện được.

Có thể nói khoen bút là một trong những chi tiết chế tác cầu kỳ nhất. Phải dùng đến mười lăm chi tiết nhỏ đúc từ các khuôn riêng biệt, người thợ mới tạo hình hoàn chỉnh khoen bút. Tất cả đều được thiết kế bằng đồng nguyên khối chạy thủ công bằng CNC 100%. Sau đó, sản phẩm tiếp tục được chà nhám, đánh bóng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.Ở giai đoạn này, vàng được sử dụng để mạ lên khoen bút nhằm tạo sự tinh tế và bền bỉ cho sản phẩm.

Những miếng ốc đã cắt nhỏ sẽ được sử dụng để khảm trai lên cây bút. Giai đoạn này cần tiến hành một cách cẩn thận, tỉ mỉ từng chút. Thời gian khảm có thể lên đến 72 giờ cho một chiếc bút.

Để những miếng ốc, miếng trai kết dính với nhau cần phải qua giai đoạn sấy. Giai đoạn này được thực hiện bằng máy sấy trong 8 tiếng để làm khô bề mặt khảm với chất liệu bên dưới.

Sau khi sản phẩm đã khô cứng thành một khối như mong muốn, các nghệ nhân sử dụng giấy nhám siêu mịn tiếp tục mài nhẵn thủ công để tạo độ láng mịn cho thân bút.

Khâu thực hiện này mất rất nhiều thời gian. Sản phẩm được mài từ từ, liên tục cho đến khi đạt mức độ mỏng với đường kính yêu cầu mới dừng lại.

Khâu đánh bóng cũng khá phức tạp và kỳ công. Mục đích của đánh bóng đã loại bỏ bụi bẩn trong quá trình mài và tạo sự tinh xảo cho sản phẩm.

Ở bước này, tất cả chi tiết sẽ được lắp ráp để nên một chiếc bút hoàn thiện. Sau đó, người thợ sẽ sử dụng công nghệ nano phủ lên bề mặt bút 1 lớp nano nhằm bảo vệ bề mặt bút không bị trầy xước, giữ độ sáng bóng và tăng khả năng kháng bụi.

Bút ngọc trai BLUSAIGON không chỉ được tạo từ những chất liệu cao cấp, quý giá mà còn phải trải qua quá trình sản xuất thủ công vô cùng phức tạp và công phu. Điều này làm toát lên phong thái và đẳng cấp của người dùng khi sử dụng dòng bút ngọc trai BLUSAIGON.

Mỗi chiếc bút ngọc trai đều là một kiệt tác giàu tính nghệ thuật.