fashionista copy
GƯƠNG MẶT CỦA THÁNG

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản TỐNG KIM GIAO và sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp

Được biết chị vừa nhậm chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản là một Hiệp hội hoạt động lâu năm và có uy tín tại Nhật Bản. Xin chúc mừng chị.

Cảm ơn lời chúc của bạn, tôi rất lấy làm hân hạnh trong nhiệm kỳ mới này và tôi sẽ cố gắng góp phần làm nhịp cầu nối kết giao thương Việt Nam và Nhật Bản. Tôi thấy đây vừa là vinh dự vừa là trọng trách, tôi cũng đã nhiều năm gắn bó với Hiệp hội nên tôi biết cần phải nỗ lực hơn nhiều để phụng sự, cống hiến cho sự phát triển của Hiệp hội.

Với sứ mệnh là thu hút, liên kết sức mạnh của các doanh nghiệp thành viên nhằm mở rộng, hỗ trợ và phát triển các hoạt động kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp cũng như quan hệ hợp tác bền chặt giữa Nhật Bản và Việt Nam. Hẳn là nhiệm kỳ này chị rất bận rộn?

Trong nhiệm kỳ này, Hiệp hội chúng tôi hướng tới mở rộng mạng lưới doanh nghiệp hội viên chính thức tại Nhật Bản và Hội viên liên kết là các doanh nghiệp tại Việt Nam trên toàn thế giới.

Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện để khuyến khích sự trao đổi thông tin, đổi mới và sáng tạo, tạo sự liên kết các doanh nghiệp Việt Nam trên toàn cầu. Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển hệ thống liên kết đưa các doanh nghiệp từ hoạt động riêng lẻ thành hệ thống doanh nghiệp cung cầu hỗ trợ nhau.

Ban Chấp hành VJBA sẽ cùng các hội viên chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại và tạo ra môi trường kinh doanh công bằng và cạnh tranh.

Ngoài ra trong nhiệm kỳ này chúng tôi sẽ cùng các Hội đoàn các Hiệp Hội người Việt tại Nhật gắn kết tạo ra các mối quan hệ giao lưu thân thiện, cùng học tập hỗ trợ nhau vươn lên, tạo ra một cộng đồng người Việt Nam uy tín vững mạnh an cư trên nước Nhật.

Để tăng cường sự đoàn kết và tương tác tích cực giữa các thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, tất cả hội viên cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực để cùng nhau phát triển. Nhiệm kỳ 2023-2025 được xác định là nhiệm kỳ quan trọng, mang tính chất bản lề trong hoạt động của VJBA những năm tới, trong đó mọi thành viên đều được quan tâm và hỗ trợ phát triển.

Với những hoạt động và những hỗ trợ tích cực của Hiệp hội dành cho các doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy môi trường hoạt động của Doanh nghiệp Việt Nam ở Nhật Bản khá thuận lợi?

Ở Nhật có rất nhiều ưu đãi để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, ở đây họ không phân biệt doanh nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp Nhật Bản, mọi doanh nghiệp được đối xử bình đẳng. Sống và làm việc ở đây, chúng tôi được hưởng nền văn hóa kinh doanh rất văn minh, ví dụ như chữ tín ở đây là hàng đầu, giao nhận hàng rất rõ ràng và đúng giờ. Các công việc giao dịch với ngân hàng cũng rất an tâm. Kinh doanh trong một môi trường tin cậy và an tâm như vậy giúp các doanh nghiệp không còn nhiều lo lắng chỉ tập trung cho công việc và tập trung để phát triển. Thêm nữa, môi trường làm việc ở đây được tiếp cận với nền công nghiệp khoa học và tiên tiến bậc nhất, và đây chính là điều tuyệt vời nhất.

Xin chị cho biết, điều kiện để tham gia vào Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản?

Hiệp hội đón chào tất cả các doanh nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp đều có cơ hội tham gia vào Hiệp hội.

Hiệp hội có 3 thành phần hội viên. Hội viên chính thức là những doanh nghiệp có công ty tại Nhật Bản. Thứ 2 là hội viên liên kết, hội viên liên kết là những doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc những doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới và những doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Thứ 3 là các hội viên danh dự, hội viên danh dự là những doanh nhân trong những tập đoàn lớn, hoặc những doanh nghiệp luôn đồng hành hoặc ủng hộ Hiệp hội.

Được biết, ngoài công việc ở Hiệp hội, chị còn điều hành một doanh nghiệp rất uy tín về sản xuất hàng hóa OEM và ODM hỗ trợ cho những người muốn xây dựng riêng cho mình một thương hiệu. Vậy những lợi ích của việc này như thế nào?

Việc xây dựng riêng cho mình một thương hiệu gồm những lợi ích sau:
• Khi bạn là chủ một thương hiệu bạn được tạo ra cho mình một sản phẩm hoàn toàn mới theo nội dung bạn yêu cầu.
• Bạn cũng có thể giữ nguyên chất lượng nội dung bên trong của một sản phẩm bạn yêu thích, chỉ thay đổi bao bì theo ý của bạn.
• Bạn có thể nâng tầm sản phẩm với chất lượng cao nhất, khi cùng nghiên cứu sản phẩm với các phòng Lab nổi tiếng tại Nhật Bản.
• Bạn có thể tự do điều chỉnh giá cả, làm chủ việc kinh doanh của mình không bị phụ thuộc ai, không phụ thuộc giá cả thị trường
• Bạn có thể làm chủ một lô hàng số lượng nhỏ, không bị áp doanh số như khi bạn làm độc quyền một nhãn hàng nào đó.
• Bạn có thể quảng cáo cho sản phẩm mà không cần lo sợ việc quảng cáo sẽ bị cướp đi thành quả vì sản phẩm được quảng cáo chỉ là là của bạn.
• Bạn có thể nâng tầm doanh nghiệp của chính bạn bởi chính sản phẩm của bạn.
• Bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng cao, do chính các nhà máy lớn của Nhật sản xuất cho riêng bạn với một giá thành tốt nhất mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn cao nhất.

• Bạn sẽ xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch, giấy tờ sản phẩm đầy đủ, do đó bạn sẽ yên tâm trong kinh doanh lâu dài.
• Bạn sẽ được tư vấn- hỗ trợ tận tình với số tiền đầu tư ban đầu nhỏ nhất.
• Bạn sẽ đến Nhật để đích thân giao lưu học hỏi từ các Maker – Nhà máy.
• Bạn sẽ có được sản phẩm cho thương hiệu riêng của bạn phục vụ cho bạn với sự lâu dài không lo sợ bị mất thị phần.

Chị đã có kinh nghiệm làm việc bao nhiêu năm trong ngành này?

Là người có kinh nghiệm 25 năm với nghành OEM – ODM, tôi có thể kết nối khách hàng với hàng chục nhà máy nổi tiếng và phòng nghiên cứu tiên tiến hiện đại nhất. Tôi có thể giúp khách hàng gặp gỡ với các tập đoàn hoặc Hiệp hội của Nhật liên quan đến những sản phẩm mà khách hàng yêu thích và muốn sở hữu riêng với uy tín, chất lượng, tận tâm. Vì chữ tín là tất cả những gì chúng tôi sẽ trao cho khách hàng.

Xin cảm ơn chị, chúc chị một nhiệm kỳ mới thành công và hữu ích. Chúc công ty chị ngày càng phát triển.

Bài: THƯ KỲ